5 LÝ DO CHỌN ĐỨC

Điều gì khiến Đức trở thành địa điểm hàng đầu cho kỳ nghỉ của bạn ở nước ngoài? Một chương trình giáo dục xuất sắc giúp bạn chuẩn bị cụ thể cho cuộc sống làm việc trong tương lai. Tại đây bạn có thể tập trung hoàn toàn vào mục tiêu của mình và tự do phát triển. Năm lý do nói lên nước Đức

1. GIÁO DỤC HẠNG NHẤT

LỐI TẮT TRÊN CON ĐƯỜNG SỰ NGHIỆP

Vừa học vừa làm – đó là một trong những nét đặc biệt của nước Đức: Tại các trường đại học khoa học ứng dụng, lý thuyết và thực hành luôn đi đôi với nhau. Một số cũng cung cấp cái gọi là khóa học kép: bạn có cơ hội đạt được kiến ​​thức lý thuyết sâu rộng tại trường đại học và đồng thời có kinh nghiệm thực tế trong công ty. Một số mô hình thậm chí còn mang đến cho bạn cơ hội lấy bằng cử nhân và hoàn thành chương trình đào tạo nghề cùng một lúc.

NHÌN VỀ TƯƠNG LAI NGHỀ NGHIỆP

Định hướng thực tế giúp bạn có cơ hội sớm làm quen với thế giới công việc. Bạn không chỉ sẽ học được nhiều điều về tương lai nghề nghiệp của mình mà còn có thể thực hiện bước đi đầu tiên trong sự nghiệp khi đang theo học. Còn tiếp tục – có lẽ cả ở Đức nữa? Sau khi học xong, bạn có thể nộp đơn xin giấy phép cư trú cho phép bạn tìm việc làm trong 18 tháng. Đức mang đến cho bạn những cơ hội nghề nghiệp tốt: Vì đất nước muốn đảm bảo sức mạnh kinh tế cho tương lai nên các công ty của nước này ngày càng phụ thuộc vào lực lượng lao động trẻ có tay nghề cao.

3. TẬN HƯỞNG: NGÔI NHÀ CỦA NHIỀU SINH VIÊN QUỐC TẾ

Đức là quê hương của hơn 300.000 sinh viên đại học quốc tế ! Chỉ riêng tại Đại học Cologne, trong số khoảng 50.000 sinh viên có khoảng 5.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 120 quốc gia, với hơn 1.000 sinh viên trao đổi đến Cologne mỗi năm.

Điều đáng chú ý là trường Đại học và thành phố Cologne có tính quốc tế, thân thiện và đa dạng như thế nào! Các trường đại học Đức có nhiều chương trình quốc tế và cơ hội học tập , thậm chí còn có các văn phòng liên lạc ở Bắc Mỹ như Văn phòng New York của Đại học Cologne để hỗ trợ tuyển dụng sinh viên quốc tế, giới thiệu các chương trình nghiên cứu và học tập tại Đức, hợp tác với Bắc Các tổ chức đối tác của Mỹ và kết nối với cựu sinh viên quốc tế.

4. CÁC CHƯƠNG TRÌNH CẤP BẰNG QUỐC TẾ VÀ ĐA DẠNG

Đức cung cấp 21.000 chương trình cấp bằng và hơn 2.000 chương trình quốc tế . Đại học Cologne là một ví dụ điển hình về sự đa dạng này, với nhiều chương trình cấp bằng khác nhau, bao gồm hơn 150 chương trình đại học và hơn 130 chương trình sau đại học được chia thành sáu khoa :

• Khoa Quản lý, Kinh tế và Khoa học Xã hội
  • Khoa Nghệ thuật và Nhân văn
  • Khoa Luật
  • Khoa Toán và Khoa học tự nhiên
  • Khoa Y
  • Khoa Khoa học Con người

Trong khi hầu hết các chương trình đại học đều yêu cầu trình độ tiếng Đức, có nhiều chương trình sau đại học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh tại Đại học Cologne và các trường đại học khác. Ví dụ tại Đại học Cologne bao gồm Cử nhân Quản lý, Kinh tế và Khoa học Xã hội hoặc Thạc sĩ Khoa học Môi trường Quốc tế . Bạn có thể tìm thấy cái nhìn tổng quan về tất cả các chương trình cấp bằng tại Đại học Cologne.

5. HỌC VỚI SỰ HỖ TRỢ: CÁC KHÓA HỌC DỰ BỊ VÀ CHƯƠNG TRÌNH CẤP TỐC DÀNH CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

Vì có rất nhiều sinh viên quốc tế ở Đức nên có nhiều chương trình hỗ trợ việc học tập của bạn ở Đức . Nếu bạn muốn du học Đức với bằng tốt nghiệp trung học của Canada hoặc ngoài EU, có nhiều cách khác nhau để bắt đầu việc học của bạn:

Theo dõi chung với một khóa học dự bị

Khóa học dự bị này, bằng tiếng Đức “Studienkolleg” nhằm mục đích đóng vai trò là cầu nối học thuật giữa quê hương của bạn và Đức . Các khóa học được thiết kế riêng cho ứng viên đại học quốc tế và các chủ đề bao gồm ngôn ngữ học thuật tiếng Đức, thuật ngữ liên quan đến quá trình học của bạn, chiến lược học tập cá nhân và năng lực xã hội và liên văn hóa. Khóa học dự bị này thường kéo dài một năm , do đó, với thời gian học đại học ở Đức thường ngắn hơn ba năm, tổng thời gian để lấy bằng cử nhân của bạn có thể là 4 năm.

Chương trình cấp tốc không cần khóa học dự bị tại Đại học Cologne

Đại học Cologne cung cấp một chương trình độc đáo mang tên Studienstart International plus . Chương trình miễn phí này chỉ kéo dài một học kỳ và cho phép chuyển tiếp liền mạch sang chương trình cấp bằng đại học . Studienstart International cung cấp các lớp định hướng và ngôn ngữ cá nhân, các khóa học chọn lọc từ chương trình cấp bằng mà bạn đã chọn, cũng như chương trình bạn bè, các sự kiện cung cấp thông tin cũng như các dự án và hội thảo liên văn hóa. Bạn có thể lấy bằng cử nhân trong vòng 3,5 năm với chương trình Studienstart !

PDT EDUCATION
14/10 Ngô Tất Tố, phường 19, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh