Chắc hẳn những bạn đang quan tâm đến chương trình du học nghề tại Đức đều rất muốn biết cụ thể từng giai đoạn tại Việt Nam khi bắt đầu tham gia, “dấn thân vào con đường chinh phục Visa du học Đức” không kém phần gian nan này.

Vậy hãy dừng ở bài viết này một chút nhé, ở đây có tất cả thông tin mà bạn cần và đừng lo, DHQT PDT luôn đồng hành cùng bạn.

 1. CHỌN ĐƠN VỊ ĐÀO TẠO VÀ CÓ DỊCH VỤ TƯ VẤN UY TÍN.

Okay phần này dễ, vì DHQT PDT ở đây. PDT có đội ngũ giáo viên sở hữu bằng cấp đạt chuẩn châu Âu, có nghiệp vụ sư phạm và nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy.Là các giáo viên được tập huấn chuyên nghiệp bởi hội đồng khảo thí ECL, đã vượt qua các buổi đánh giá và kỳ thi năng lực của hội đồng, có rất nhiều kinh nghiệm giảng dạy, ôn luyện để học viên làm quen với cấu trúc và định dạng đề thi ECL.

2. HỌC TIẾNG ĐỨC TỪ 6-8 THÁNG
 
Cái giai đoạn này căng nè – Biết sao không? Vì tiếng Đức khó á. Không quá khó nhưng cũng là một ngôn ngữ khó học. Tuy nhiên cũng là một trong những ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới.
Để học xong trình độ B1, tại DHQT PDT, học viên sẽ mất từ 6-8 tháng để hoàn thành. sau đó sẽ bước vào giai đoạn ôn thi và đăng kí thi ECL ngay tại trung tâm.
 
 
Học viên học tiếng tại DHQT PDT sẽ được học với giáo viên bản xứ ngay từ trình độ A1, do đó sẽ giúp các bạn có được kĩ năng Nghe – Nói và phản xạ tốt hơn khi được tiếp xúc với tiếng Đức chuẩn của người Đức.
 
YÊN TÂM, tiếng Đức tuy khó nhưng cũng không khó đến độ khiến bạn tuyệt vọng đâu. Mạnh dạn lên!
 
3. ÔN THI VÀ THI LẤY CHỨNG CHỈ B1
 
Đây là giai đoạn quyết định nè, cần phải tập trung cao độ nha nha nha! Sẽ mất khoảng 2 tháng để ôn và thi và chờ kết quả đậu B1 cho mỗi lần thi.
Như đã nói ở mục 1, DHQT PDT vừa là đơn vị đào tạo, vừa là đơn vị được ủy quyền độc quyền tổ chức thi. Học viên yên tâm được đồng hành và hỗ trợ từ A đến Z luôn.
 

Tại Việt Nam hiện chỉ có 2 địa điểm tại HCM và Hà Nội được uỷ quyền độc quyền từ hội đồng khảo thí châu Âu ECL. Trụ sở PDT tại địa chỉ 14/10 Ngô Tất Tố, P. 19, Q. Bình Thạnh là địa chỉ duy nhất và độc quyền tại TP. HCM trong việc tổ chức thi và cấp chứng chỉ ECL

Thông tin trụ sở PDT trên trang web ECL: https://ecl-vietnam.vn/dia-diem-thi-tai-ho-chi-minh.html

Thông tin chứng chỉ ECL được công nhận trên trang lãnh sự quán Đức: Điều 9 mục e: https://vietnam.diplo.de/vn-vi/dichvulanhsu/05-VisaEinreise/-/2306816
 
 
4. ĐẬU B1, NỘP HỒ SƠ THAM GIA- KÍ HỢP ĐỒNG ĐÀO TẠO VỚI DOANH NGHIỆP, CƠ SỞ ĐÀO TẠO TẠI CHLB ĐỨC
 
Sau khi có điểm báo đậu chứng chỉ B1 qua email, các bạn có thể nộp hồ sơ để DHQT PDT tiến hành chuẩn bị hợp đồng đào tạo tại Đức  theo nguyện vọng về nghề nghiệp và bang, thành phố của bạn.
 
Một bộ hồ sơ đào tạo hoàn chỉnh mà DHQT PDT chuẩn bị cho bạn bao gồm:
a. Hợp đồng đào tạo tiếng B2 tại Đức
b. Hợp đồng đào tạo lý thuyết tại Đức
c. Hợp đồng đào tạo thực hành tại Đức
d. Hợp đồng nhà ở tại Đức.
 
 
CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC NGHỀ TẠI DHQT PDT LUÔN LUÔN MIỄN CHỨNG MINH TÀI CHÍNH VÀ MIỄN HỌC PHÍ B1 TẠI ĐỨC nhé!
 
Các hợp đồng trên sẽ được gửi bản gốc về đến trụ sở DHQT PDT tại Tp. Hồ Chí Minh. Sau đó, học viên sẽ kí và đi nộp vào VFS (Cơ quan trung gian tiếp nhận hồ sơ xin Visa cho Lãnh sự quán Đức tại Tp. HCM chỉ định) theo lịch hẹn mà DHQT PDT đã đặt trước đó cho học viên. Sẽ mất từ 30 -45 ngày. Sau đó sẽ mất thêm từ 3 – 6 tuần chờ kết quả Visa từ Lãnh sự quán (Thời gian có kết quả Visa nhanh hay chậm phụ thuộc vào tốc độ xử lý của Lãnh sự quán nhen).
 
 
 
5. NHẬN VISA – LÊN ĐƯỜNG SANG ĐỨC NHẬP HỌC
 
Sau khi có Visa, DHQT PDT sẽ chuẩn bị lịch bay cho học viên và sắp xếp lịch đón học viên tại Đức đưa về trường làm thủ tục nhập học và nhận nơi ở.
Thời gian đầu đến Đức, học viên sẽ được hướng dẫn sử dụng các thiết bị gia đình, cách bắt Bus hay tàu điện để đến nơi học, mua sắm, đi chợ hay siêu thị, etc….
Sau đó các bạn sẽ phải tự lập và cố gắng thật nhiều. Tuy nhiên đừng lo, DHQT PDT có hệ thống điều phối viên tại các Bang của Đức, sẵn sàng hỗ trợ học viên khi cần.
 
Có thể tổng kết lại như sau: Bạn sẽ mất khoảng 10 tháng để vừa học và đạt được chứng chỉ B1 cũng như có được Visa sang Đức nhập học NẾU: Bạn có mục tiêu rõ ràng, quyết tâm chinh phục mục tiêu đó đến cùng thì “Game này dễ” 🙂
 
Chúc các bạn thành công nhé!
 
Auf Wiedersehen!