Sau 9 tháng sang Đức sinh sống và học tập, các em học viên PDT – Việt Nam giờ đã thực sự thích ứng với cuộc sống và bắt nhịp được với môi trường giáo dục bậc nhất châu Âu. Một số hình ảnh dưới đây do chính các em học viên PDT tại CHLB Đức ghi lại trong suốt quá trình học tập, sinh hoạt gần 1 năm qua và gửi về PDT – Việt Nam.

CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC THPT

Dành cho các bạn học hết lớp 8,9 ở Việt Nam. Sau khi tốt nghiệp cấp 3 bên Đức, được xét thẳng vào các trường đại học, cao đẳng. Được đào tạo song ngữ Anh, Đức (bằng cấp được quốc tế công nhận). Nhập học tháng 9 hàng năm.

Hành trình bên Đức bắt đầu từ trường Annaberg Buchholz.

Trường ngôn ngữ quốc tế ở Annaberg Buchholz thành lập vào năm 2006 và đã được phát triển không ngừng kể từ đó. Hàng tuần học từ thứ hai đến thứ sáu: mỗi tuần 35 tiết học. Các môn học: Văn tiếng Đức, tiếng Anh, địa lý, lịch sử, chính trị, toán chuyên ngành, công nghệ truyền thông, âm nhạc. Ở Đức, giáo viên và học sinh cùng tham gia thảo luận các vấn đề. Đó là điều quan trọng để học sinh tự phát huy, thể hiện khả năng tư duy của chính mình.

Thời gian: 16.00 – 21.00 giờ từ thứ hai đến thứ sáu.

Chủ yếu tập trung vào nội dung:

• Hoàn thành bài tập về nhà
  • Luyện tập lại nội dung bài đã học
  • Trợ giúp học thêm
  • Luyện nói
  • Học từ vựng và học đối thoại
  • Chuẩn bị cho cuộc thuyết trình
  • Đọc đoạn văn

Ký túc xá của các bạn luôn luôn sạch sẽ, gọn gàng, được bố trí một cách có khoa học để tạo điều kiện tốt nhất giúp các bạn học tập đạt hiệu quả cao. Có cả phòng đơn và phòng đôi. Rượu với thuốc lá bị cấm tuyệt đối, nếu vi phạm sẽ bị buộc thôi học.

Song song với các giờ học trên lớp là những giờ thực tập trong Gymnasium, thành phố Potsdam. Các bạn học viên chia sẻ để theo được bài giảng thực sự là khó, khả năng ngôn ngữ là rất quan trọng và các bạn học viên phải liên tục trao đổi, hỗ trợ lẫn nhau để theo kịp bài học trong các giờ thực tập.

Nhiều chương trình dã ngoại:

• Học trượt tuyết ở Oberwiesenthal
  • Thăm quan ở Berlin , Dresden và Prag
  • Tiệc giáng sinh và những ngày lễ quan trọng
  • Buổi hòa nhạc lễ Giáng sinh
  • Thăm trường Gymnasium ở Potsdam và Glienicke và thủ đô Berlin
  • Khóa học trao đổi, tham quan ở nước ngoài
  • Đi coi kịch
  • Tham quan bảo tàng.

Để được tư vấn kỹ hơn về chương trình này, bạn hãy liên hệ Du học Quốc tế PDT.