Chương trình chuyển đổi văn bằng tại Đức được nhiều người tìm hiểu và tham khảo nhằm chuyển đổi văn bằng phù hợp với quy định và làm việc ở đây được dễ dàng hơn.

Thông qua Bộ luật công nhận văn bằng có hiệu lực từ ngày 01 tháng 04 năm 2012, nước Đức đã tạo điều kiện để các chuyên gia cũng như là lao động có tay nghề cao được phép làm việc tại Đức. Bộ luật này cho phép bạn nộp đơn xin công nhận văn bằng và kinh nghiệm làm việc ngay từ khi bạn vẫn còn ở Việt Nam. Nếu bạn muốn hành nghề trong một số lĩnh vực ở Đức như bác sĩ, điều dưỡng, IT, quản trị nhà hàng – khách sạn, đầu bếp, ngành kĩ thuật ô tô, cơ khí, điện, điện tử, xây dựng… thì công nhận văn bằng là một điều bắt buộc. Đối với một số ngành nghề khác thì việc sở hữu văn bằng đã được công nhận sẽ giúp bạn tăng thêm cơ hội tìm được việc ở Đức.

Tại sao phải công nhận văn bằng?

Công nhận văn bằng chính là chìa khóa để bạn chinh phục được thị trường việc làm Đức một cách dễ dàng. Bạn có thể làm việc tại Đức với chính tấm bằng của mình tại Việt Nam. Nếu bằng cấp của bạn đã tương đương thì có thể tham gia thị trường lao động ngay dễ dàng và nhanh chóng. Bên cạnh đó còn nhận được cơ hội định cư và nhập quốc tịch theo luật định.

Quyền lợi khi tham gia chương trình

1- Miễn học phí 100% khi học tiếng Đức trình độ B2 và học nâng cao vừa lý thuyết vừa
thực hành để chuyển đổi văn bằng,
2- Hưởng lương trợ cấp (học bổng) hàng tháng khoảng 2000,- Euro (trước thuế), tương
đương 50.000.000,- VNĐ / tháng,
3- Có thể làm thêm theo luật định, lương khoảng 10 Euro / tiếng,
4- Được đóng bảo hiểm và thuế trích từ tiền trợ cấp hàng tháng theo luật của CHLB Đức,
5- Được học tập và làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, lành mạnh, trang thiết bị
hiện đại và giàu tính nhân văn,
6- Sau khi thi đạt chứng chỉ tiếng Đức trình độ B2 và thi đỗ tốt nghiệp khoá học nâng cao, được
cấp chứng chỉ tương đương như sinh viên học tại CHLB Đức. Thực hiện hợp đồng lao động
đã ký, được hưởng mức lương trước thuế từ 2.200 – 3.500 Euro / tháng (tương đương
khoảng 60.000.000 – 90.000.000 VNĐ / tháng) tùy theo ngành nghề, tính chất công việc và
được hưởng các chế độ khác như người lao động Đức,
7- Theo qui định Luật Cư Trú dành cho người nước ngoài tại CHLB Đức, sau thời gian
học nâng cao và tốt nghiệp cộng với 04 năm làm việc, tổng cộng là 60 tháng đóng thuế
và bảo hiểm liên tục, người nước ngoài có quyền xin cư trú, định cư lâu dài và được
hưởng các quyền lợi như công dân CHLB Đức,
8- Sau 08 năm học tập (gồm cả một năm học nâng cao), làm việc và định cư tại CHLB
Đức, người nước ngoài có quyền xin nhập quốc tịch và trở thành công dân CHLB Đức.

Đối tượng tham gia

Sinh viên đã tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học các chuyên ngành như: Bác sĩ, điều dưỡng, IT, quản trị nhà hàng – khách sạn, đầu bếp, ngành kĩ thuật ô tô, cơ khí, điện, điện tử, xây dựng,…

• Tư vấn về các khả năng để bằng cấp được cơ quan thẩm quyền ở Đức đánh giá và công nhận.
    • Tìm kiếm cơ quan có thẩm quyền tại Đức, nơi thực hiện việc đánh giá và công nhận văn bằng của bạn.
    • Trợ giúp và đồng hành trong suốt quá trình đánh giá và công nhận bằng cấp.
    • Tư vấn các cơ hội bồi dưỡng, nâng cao chuyên môn tại Đức sau khi nhận được giấy chứng nhận tương đương
    • Hỗ trợ tìm việc tại Đức.
    • Hỗ trợ thông tin về đời sống và làm việc tại Đức.
      PDT EDUCATION
      14/10 Ngô Tất Tố, phường 19, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh