Đối tượng tuyển sinh cho chương trình thẩm định văn bằng điều dưỡng

Dự án thẩm định văn bằng điều dưỡng này được triển khai nhiều đợt trong năm. Trong đó, các đối tượng tuyển sinh như sau:

• Sinh viên đã tốt nghiệp trình độ cao đẳng hoặc đại học chuyên ngành điều dưỡng tại Việt Nam.
  • Sức khỏe tốt, không mắc phải các bệnh truyền nhiễm
  • Sinh viên có kinh nghiệm làm việc tại Việt Nam ngành điều dưỡng là lợi thế (nếu có)

Hồ sơ đăng ký tham gia dự án thẩm định văn bằng điều dưỡng

Các loại giấy tờ cần thiết khi làm hồ sơ tham gia chương trình thẩm định văn bằng điều dưỡng như sau:

• Bằng tốt nghiệp, bảng điểm sau tốt nghiệp ngành điều dưỡng hệ Cao đẳng, Đại học.
  • Chứng chỉ hành nghề
  • Bằng tốt nghiệp THPT và Học Bạ
  • Sơ yếu lý lịch quá trình học tập và làm việc của ứng viên
  • Hộ chiếu còn thời hạn
  • Giấy khai sinh bản sao
  • Giấy khám sức khỏe
  • Đơn xin thẩm định văn bằng điều dưỡng (Công ty hướng dẫn)

Các quyền lợi nhận được khi tham gia dự án thẩm định văn bằng điều dưỡng

Quyền lợi khi tham gia chương trình thẩm định văn bằng điều dưỡng mà sinh viên nhận được như sau:

Tại Việt Nam

• Sinh viên được tài trợ toàn bộ chi phí học tiếng Đức từ A0-B1
  • Miễn phí toàn bộ chi phí thẩm định văn bằng với cơ quan chính quyền tại Đức
  • Đưa đón tại sân bay 2 đầu
  • Hỗ trợ làm các thủ tục nhập học, tạm trú tại Đức tùy theo dự án
  • Đảm bảo quyền lợi và không phát sinh thêm các chi phí ngoài khác

Tại Đức

• Học miễn phí khoá chuyển đổi bằng cấp, tiếng Đức trình độ B2 tại Đức sau thẩm định văn bằng.
  • Lương nhận được với vị trí trợ lý điều dưỡng từ 2000-2200€/ tháng.
  • Sau khi hoàn thành khoá học chuyển đổi có chứng chỉ hành nghề tại Đức, trình độ B2 tiếng Đức thì người lao động có mức lương từ 3.500,00€/ tháng trở lên.
  • Học và làm việc tại các hệ thống tổ chức, doanh nghiệp lớn tại Đức

Trách nhiệm của học viên khi tham gia dự án

• Sinh viên khi tham gia chương trình này cần cam kết học tập nghiêm túc trong suốt khóa học tiếng Đức tại Việt Nam.
  • Sinh viên cần đạt điểm thi B1 cho cả 4 kỹ năng.
  • Thực hiện học chuyển đổi bằng cấp, tiếng Đức chuyên ngành B2 từ 12 đến 14 tháng tại Đức sau thẩm định văn bằng.
  • Sinh Viên tham gia dự án sau khi có chứng chỉ hành nghề tại Đức sẽ có trách nhiệm làm việc 24 tháng tại Doanh Nghiệp.

Lộ trình tham gia chương trình thẩm định văn bằng điều dưỡng

Sau khi nhận được tư vấn tham gia dự án thẩm định văn bằng tại Đức, sinh viên sẽ tham gia khóa học tiếng Đức từ A1 đến B1/B2. Trong thời gian học này, mọi thủ tục và hồ sơ của học viên được DHQT PDT hoàn thiện gửi đến các cơ quan có thẩm quyền tại Đức.

Sau quá trình thẩm định nếu bằng cấp sinh viên được công nhận tương đương từng phần hoặc toàn phần. Cụ thể nếu văn bằng được công nhận 100% toàn phần thì sinh viên đủ điều kiện làm việc ngay tại CHLB Đức. Nếu văn bằng qua thẩm định đánh giá công nhận từng phận thì sinh viên sẽ tham gia học khóa bồi dưỡng nâng cao từ 12 đến 18 tháng tại Đức tuỳ vào luật đào tạo của các tiểu bang.